Nhảy đến nội dung

 

Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Khoa học Thể thao - Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiền thân là Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng được thành lập ngày 01/06/2009 với hai bộ môn: Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng; đến năm 2012 đã thành lập thêm Bộ môn Quản lý Thể thao. Năm 2017, Khoa Khoa học Thể thao đã chính thức được thành lập với sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu như sau:

Sứ mạng

“Đào tạo nhân lực chất lượng cao về khoa học thể thao từ đội ngũ học sinh, sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên của thành phố và cả nước; thực hiện nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng góp phần phát triển ngành thể dục thể thao trong dài hạn”.

Tầm nhìn

Đến năm 2037, Khoa trở thành trung tâm hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học trong nền công nghiệp thể thao của cả nước và khu vực.

Mục tiêu

Đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao phục vụ cho sự phát triển bền vững của nền công nghiệp thể thao Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức

Khoa KHOA HỌC THỂ THAO có cơ cấu tổ chức gồm:

Sơ đồ cơ cấu tổ chức

 

Danh sách cơ cấu nhân sự của khoa: tại đây

 

Chương trình đào tạo

BỘ MÔN QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO

Bộ môn Quản lý Thể dục thể thao đã xây dựng 3 chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn quốc tế dựa theo trường Đại học Michigan - Hoa Kỳ (top 17 thế giới) và tham khảo các trường Đại học tiên tiến khác, đội ngũ giáo sư, chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực quản lý thể thao, cơ sở vật chất và môi trường nghiên cứu hiện đại cùng mối quan hệ sâu rộng với các đối tác trong và ngoài nước.

- Chuyên ngành Kinh doanh Thể thao và Tổ chức sự kiện: đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp thể thao, công ty tổ chức sự kiện ở các vị trí Quản lý tổ chức các loại sự kiện, Quản lý kinh doanh thể thao (tiếp thị, tài trợ, hành vi người tiêu dùng, quản lý câu lạc bộ và công trình thể thao, truyền thông, tổ chức sự kiện, quản lý kinh doanh, ...)
 

ICSS

- Chuyên ngành Golf: Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên tiêu chí kiểm định và đối sánh với chương trình đào tạo của Đại học Chung–Ang Hàn Quốc, xếp hạng 397 QS World University Ranking và 69 Asian University Ranking. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm việc trong lĩnh vực Golf như: có khả năng giảng dạy và huấn luyện Golf, quản lý kinh doanh sân Golf, tổ chức sự kiện Golf, …
 

Golf

BỘ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Chương trình giáo dục thể chất được xây dựng trên cơ sở lựa chọn các môn thể thao phổ biến và yêu thích của sinh viên (từ kết quả khảo sát những môn thể thao sinh được viên yêu thích và muốn tập luyện nhất). Để tốt nghiệp ra trường, mỗi sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng phải trải qua chương trình Giáo dục thể chất 150 tiết gồm 3 học phần giáo dục thể chất:

- Bơi lội: là môn học bắt buộc vì những lợi ích thiết yếu của nó mang lại, để hoàn thành mỗi sinh viên phải bơi tối thiểu 50m kèm các kỹ năng sinh tồn, cứu đuối.

- Giáo dục thể chất 1 và 2: sinh viên chọn 2 trong 13 môn thể thao sau đây: Bóng đá, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền, Taekwondo, Fitness, Vovinam, Yoga, Võ cổ truyền, Karate, Bóng bàn, Bóng rổ, Cờ vua vận động.

Cơ sở vật chất

Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Với nhà thi đấu đa năng với hệ thống ghế khán đài di động hiện đại, sức chứa đến 3.000 chỗ và hệ thống máy điều hòa nhiệt độ trung tâm, sẵn sàng đáp ứng các giải đấu quốc gia và quốc tế. 

toan canh TDTU

Sân vận động đạt chuẩn FIFA 2 SAO với 7.000 chỗ ngồi cùng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, cường độ sáng 1200lux đáp ứng nhu cầu truyền hình trực tiếp về đêm các giải đấu quốc gia và quốc tế. 

san van dong

Hồ bơi được xây dựng trên diện tích 778,5 m2, diện tích mặt nước 13,5m x 25m với 6 làn bơi, có khả năng đáp ứng việc dạy-học cùng lúc đến 100 học viên. ​​​​​​

ho boi

Thư viện “truyền cảm hứng” do chính giảng viên, sinh viên TDTU thiết kế theo mô hình Không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7 và 7 tầng được sơn màu theo 07 sắc cơ bản và gọi tên khác nhau theo mỗi tầng. 
 

Thư viện 2023 

Ký túc xá 5 sao gồm 2 khối nhà 11 tầng được xây dựng với thiết kế kiến trúc đẹp, hài hòa, đầy đủ dịch vụ tiện ích: siêu thị, nhà sách, photocopy, phòng giặt ủi, canteen,..;. Chung quanh là hồ bơi, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền…đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú, học tập, giải trí của sinh viên nội trú trong môi trường xanh, sạch và lành mạnh.

ky tuc xa

Xem thêm tại /gioi-thieu/vi-sao/CSVC-quoc-te

Môi trường học tập

TDTU là đại học công lập đầu tiên của Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao/5 sao theo chuẩn của QS Stars (Anh Quốc).

Trường hiện có các cơ sở tại TP. HCM, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP. Nha Trang (Khánh Hòa). Trụ sở chính tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM là một campus đại học như các campus đại học ở Singapore hay Châu Âu; thiết kế hiện đại, xây dựng đồng bộ và chất lượng công trình rất cao cấp; toàn campus là một resort, một công viên đúng nghĩa với thảm xanh, vườn hoa, tượng đài khắp nơi; và sự sạch sẽ gần như tuyệt đối, sạch khắp mọi nơi. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu với thày-trò TDTU rằng bà đặc biệt “ấn tượng khi thấy trường học sạch từ trong ra ngoài, đẹp từ ngoài vào trong”. 

canh quan tdtu

Tất cả phòng học đều có điều hòa không khí, tất cả ngành học đều có phòng thí nghiệm, labo, phòng thực hành mô phỏng; mọi nơi tại Trụ sở đều là không gian học tập (Learning Environment); cả Trụ sở đều đượm chất văn hóa đại học, mọi người lịch sự với nhau, ứng xử nhã nhặn, lịch thiệp; sinh viên xếp hàng đi thang máy, rút tiền tại ATM, lên xe bus, sắp hàng lấy thức ăn tự chọn tại canteen…; Văn hóa đại học và văn hóa sinh viên TDTU là điều mà ở nơi khác chỉ có thể là chuyện tưởng tượng; thì ở đây là môi trường, là hơi thở hằng ngày. 

khu hoc xa

Với môi trường làm việc, học tập như vậy, không có gì lạ khi TDTU cũng là đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”. 

Moi-truong-hoc-tap-inline