Nhảy đến nội dung

Bộ môn Giáo dục thể chất

Bộ môn Giáo dục thể chất có nhiệm vụ phát triển giáo dục thể chất chính khóa, ngoại khóa cho sinh viên toàn trường thông qua chương trình Giáo dục thể chất do Bộ giáo dục quy định kết hợp với những đặc điểm nổi bật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

- Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao: Hiện nay, khoa Khoa học thể thao có 04 Tiến sỹ30 Thạc sỹ10 Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Thể thao tại Nga, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc và trong nước. Nhiều người trong số họ đã từng là những Vận động viên Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc gia, Vận động viên Đội tuyển quốc gia, Huấn luyện viên Đội tuyển quốc gia. Với chuyên môn mạnh, sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề; đội ngũ giảng viên của nhà trường đã truyền được sự đam mê và yêu thích thể thao cho sinh viên.

1

 

- Sân vận động10.800 , sức chứa 7.500 chỗ, chất lượng mặt sân được FIFA công nhận đạt chuẩn 02 sao; là nơi thường xuyên tổ chức các Giải bóng đá Vô địch Sinh viên toàn quốc, toàn thành, hội thao cho các cơ quan ban ngành và là nơi sinh viên học và tập luyện bộ môn bóng đá.

- Nhà thi đấu đa năngdiện tích sử dụng 9.000  (2 tầng, mỗi tầng 3.000 m2); trong đó: 

+ Tầng 1: với trang thiết bị hiện đại từ Ring đài, thảm, bàn bóng, vợt đá… hệ thống phòng chuyên dụng đã đáp ứng đầy đủ cho việc luyện tập của các môn: Taekwondo, Thể dục nhịp điệu, Vovinam, Võ cổ truyền, Karatedo, Bóng bàn, Cờ vua vận động, Muay, Boxing, Judo, Kendo...

 

2

Nhà thi đấu hiện đại 

+ Tầng 2: với thảm Vinyl của hãng Gerflor nổi tiếng của Pháp, hệ thống ghế di động hiện đại 2.800 chỗ ngồi, hệ thống máy lạnh trung tâm, âm thanh, ánh sáng đạt chuẩn quốc tế, nhà thi đấu Trường đã đáp ứng những tiêu chuẩn của các giải thi đấu quốc tế (năm 2014 đã tổ chức giải Vô địch Fussal Châu Á, 2015 Tổ chức Liên hoan Võ thuật Taewondo với Hiệp hội Taewondo Hàn Quốc...). Tầng này là nơi tập luyện Bóng đá trong nhà, Bóng chuyền, Bóng rỗ, Cầu lông, và cả Quần vợt trong nhà...;

Hệ thống thể thao ngoài Trời: Hồ bơi, Sân tennis, Sân bóng rổ, Sân bóng chuyền, Hệ thống máy tập thể chất ngoài trời; đường chạy bộ... là nơi để sinh viên tự do tập luyện các môn thể thao yêu thích sau những giờ học tập căng thẳng.

- Phòng tập Yoga, Thiền, Gym, Fitness...; được trang bị hệ thống máy tập tiên tiến và hiện đại nhất của Phần Lan giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng tập luyện và có được một thân thể cường tráng, một thể hình đẹp như mong muốn.

- Chương trình giáo dục thể chất được xây dựng trên cơ sở lựa chọn các môn thể thao phổ biến và yêu thích của sinh viên (từ kết quả khảo sát những môn thể thao sinh được viên yêu thích và muốn tập luyện nhất). Để tốt nghiệp ra trường, mỗi sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng phải trải qua chương trình Giáo dục thể chất 150 tiết gồm 3 học phần giáo dục thể chất:

+ Bơi lội: là môn học bắt buộc vì những lợi ích thiết yếu của nó mang lại, để hoàn thành mỗi sinh viên phải bơi tối thiểu 50m kèm các kỹ năng sinh tồn, cứu đuối.

+ Giáo dục thể chất 1 và 2: sinh viên chọn 2 trong 16 môn thể thao sau đây: Bóng đá, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền, Taekwondo, Fitness, Yoga, Vovinam, Võ cổ truyền, Karatedo, Bóng bàn, Bóng rổ, Cờ vua vận động, Golf ...