Nhảy đến nội dung

Golf

 CHUYÊN NGÀNH GOLF - Mã ngành 7810301G

Thể dục thể thao đang trở thành lĩnh vực quan trọng trong đời sống con người và xã hội, không chỉ ở phạm vi quốc gia mà còn phát triển để vươn tầm ra quốc tế. Và Golf là môn thể thao mang tính xu hướng, đang được yêu thích và dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia.

Quản lý thể dục thể thao - Chuyên ngành Golf lần đầu tiên được đưa vào đào tạo chính quy tại Khoa Khoa học thể thao đại học Tôn Đức Thắng, ứng dụng các kiến thức và kỹ thuật về Golf để huấn luyện, quản lý, kinh doanh và tổ chức các sự kiện thể thao liên quan đến Golf, đáp ứng nhu cầu thực tế của con người và xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay.

Sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp với hệ thống sân – bãi tập, phòng mô phỏng – phân tích kỹ thuật 3D hiện đại; hơn thế, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế thông qua các học phần thực tập nghề nghiệp để nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, hỗ trợ tốt cho cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Thời gian 4 NĂM

Trình độ ĐẠI HỌC

Chương trình TIÊU CHUẨN (DẠY – HỌC TIẾNG VIỆT)

1.Giới thiệu ngành

Chuyên ngành Golf tại Khoa Khoa học thể thao – trường Đại học Tôn Đức Thắng được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Golf, các huấn luyện viên hàng đầu trong lĩnh vực Golf.

Sinh viên được trang bị các kỹ năng về tổ chức các hoạt động kinh doanh, tổ chức sự kiện trong ngành công nghiệp golf; có năng lực quản trị điều hành, quản lý cơ sở vật chất và trang thiết bị trong các sân tập golf; có kỹ thuật đánh Golf tốt và kỹ năng huấn luyện Golf. Bên cạnh kiến thức cơ sở, sinh viên còn được tham gia tổ chức các giải đấu Golf, thực tập huấn luyện tại các câu lạc bộ Golf, … giúp sinh viên có cái nhìn thực tiễn và sâu sắc về tầm quan trọng của ngành công nghiệp Golf trong nền kinh tế Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo là được thiết kế theo hướng quốc tế hóa và mang tính ứng dụng cao. Với 4 học phần thực tập thực tế trực tiếp tại các doanh nghiệp, câu lạc bộ, sân Golf trên toàn quốc, hơn 50% môn học chuyên ngành gắn liền thực hành được giảng dạy từ các chuyên gia giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, hỗ trợ tốt cho cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Học chuyên ngành Golf tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp hệ thống sân - bãi tập ngoài trời quy mô lớn, hệ thống phòng tập thể lực cùng phòng mô phỏng - phân tích kỹ thuật 3D hiện đại. Hơn thế nữa, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại nhiều sân Golf lớn ở Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ năng lực để tổ chức các hoạt động kinh doanh, tổ chức sự kiện trong ngành công nghiệp Golf; quản trị điều hành, quản lý cơ sở vật chất và trang thiết bị trong các sân tập Golf; có kỹ thuật tốt để huấn luyện bộ môn này.

Đội ngũ giảng dạy: Các giáo sư, chuyên gia, huấn luyện viên hàng đầu trong lĩnh vực Golf, cùng với đội ngũ giảng viên Khoa ở nhiều lĩnh vực khác.

Cơ sở vật chất và môi trường học tập:

 • Hệ thống sân – bãi tập ngoài trời quy mô lớn, hệ thống phòng tập thể lực cùng phòng mô phỏng - phân tích kỹ thuật 3D hiện đại 
 • 4 học phần thực tập được học trực tiếp tại các sân Golf trên toàn quốc
 • Hơn 50% môn học chuyên ngành gắn liền thực hành.

Tốt nghiệp ngành ngành Golf, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

 

 • Kỹ năng: Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị các kỹ năng tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh, quản trị cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các sân tập golf; kỹ năng tổ chức và vận hành cơ bản các giải đấu golf. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ công việc, hỗ trợ thích ứng tốt trong môi trường làm việc ở doanh nghiệp.
 • Về kiến thức: ngoài kiến thức chung về lý luận chính trị do Bộ Giáo dục quy định, sinh viên còn được trang bị kiến thức về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực golf, quản lý sân tập golf kết hợp với du lịch, tổ chức các hoạt động tập luyện, huấn luyện tại các sân tập golf, tổ chức sự kiện - giải đấu golf; đào tạo, giảng dạy và huấn luyện đánh golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp... Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của ngành công nghiệp golf trong nền kinh tế nói chung.
 • Thái độ và đạo đức nghề nghiệp: Chương trình hướng đến mục tiêu đào tạo cho sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là đạo đức trong lĩnh vực thể thao: công bằng, trung thực và cao thượng. Có tinh thần phát triển cộng đồng, thái độ tích cực, ý thức tự giác cao, tinh thần kỷ luật và tự chịu trách nhiệm.
 • Trình độ tin học: Chứng chỉ tin học quốc tế MOS (750 điểm)
 • Về ngoại ngữ: Chứng chỉ IELTS quốc tế 5.0 hoặc các Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có giá trị tương đương.

 

 

2. Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm thấy nhiều vị trí, cơ hội việc làm hấp dẫn trong các lĩnh vực sau:

 • Chuyên viên tổ chức sự kiện & giải đấu Golf
 • Chuyên viên quản lý hệ thống sân tập Golf
 • Chuyên viên kinh doanh sản phẩm Golf Chuyên viên quản lý dịch vụ thể thao tại resort và khách sạn 5 sao có sân Golf
 • Doanh nghiệp về du lịch Golf
 • Giảng viên, huấn luyện viên Golf, vận động viên golf chuyên nghiệp.