TDTU-Games-2024

Tưng bừng khai mạc hội thao sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Hội thao sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU Games) là sự kiện thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và chơi tốt thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; khuyến khích thói quen tập luyện thể thao trong sinh viên; đồng thời tuyển chọn, bồi dưỡng những tài năng thể thao cho các giải toàn quốc và quốc tế. Đây còn là hoạt động để kỷ niệm 78 năm ngày thể thao Việt Nam (27.3.1946 - 27.3.2024) và 49 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2024).

TS-Dong-Si-Thien-Chau

TS Đồng Sĩ Thiên Châu - Phó hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc hội thao

VDV-Phan-Hoang-Tuyet-Minh

VĐV bóng rổ Phan Hoàng Tuyết Minh đại diện các VĐV tham gia tuyên thệ

Vừa qua, tại Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) năm 2023, sinh viên và cựu sinh viên TDTU đã xuất sắc đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam 2 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ) ở môn taekwondo Việt Nam.

Thay-Pham-Quynh-Sy

Ông Phạm Quỳnh Sỹ - Khoa Khoa học thể thao đại diện tổ trọng tài tuyên thệ

Sinh viên Phạm Đăng Quang - HCV nội dung đối kháng hạng cân 63 kg. Sinh viên Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, cựu sinh viên Châu Tuyết Vân, cựu sinh viên Hứa Văn Huy - HCV đồng đội 5 người nội dung quyền sáng tạo. Sinh viên Lê Trần Kim Uyên - HCB nội dung quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ, HCĐ đồng nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ. Sinh viên Nguyễn Thị Kim Hà - HCĐ nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ.

TS-Dong-Si-Thien-Chau-ruoc-duoc

TS Đồng Sĩ Thiên Châu tiếp nhận ngọn lửa, châm lửa hồng khai mạc hội thao

Bên cạnh đó, ở giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc lần 2 - năm 2023, với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, đội tuyển bóng đá nam TDTU đã vào đến chung kết và chính thức trở thành tân vương của giải đấu.

Tại giải bóng rổ sinh viên toàn quốc (NUC) năm 2023, đội tuyển bóng rổ nữ TDTU đã xuất sắc giành ngôi vô địch khu vực miền Nam và ghi dấu ấn tại trận vòng chung kết toàn quốc, khi giành vị trí á quân.

Dai-dien-16-khoa

Đại diện 16 khoa chụp hình cùng ban tổ chức hội thao