Nhảy đến nội dung
hoc bong fss

Đại học Tôn Đức Thắng "săn" ứng viên cử nhân, thạc sĩ thể thao

(Nguoilaodong.vn) Trường ĐH Tôn Đức Thắng từ mùa tuyển sinh 2019 quyết định "săn" ứng viên cử nhân, thạc sĩ và trao học bổng toàn phần

Từ cách đây vài năm, khi nhóm sinh viên là các võ sĩ taekwondo thi đấu quốc tế đạt thành tích tốt trở về, Ban Giám hiệu Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kịp thời khen thưởng để khích lệ tinh thần. Sau đó, nhận thấy sự đóng góp của các sinh viên là VĐV có đẳng cấp cho sự nghiệp thể thao nói chung là rất đáng trân trọng, lãnh đạo nhà trường đã quyết định ban hành chính sách cấp học bổng nhằm động viên sinh viên vừa tham gia tập luyện, thi đấu tốt vừa sắp xếp học tập đạt kết quả cao.

Ở một khía cạnh khác, nhận thấy nhiều trường hợp VĐV đã giải nghệ không có việc làm ổn định, Trường ĐH Tôn Đức Thắng muốn hỗ trợ về cơ hội học tập để các VĐV này có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống sau khi đã đóng góp gần trọn tuổi thanh xuân cũng như tài năng cho màu cờ sắc áo quốc gia.

ĐH Tôn Đức Thắng săn ứng viên cử nhân, thạc sĩ thể thao - Ảnh 1.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng ưu tiên tuyển sinh các VĐV thể thao tài năng

Đó chính là lý do để thời gian qua, nhiều VĐV là thành viên các đội tuyển quốc gia đã được tuyển thẳng và nhận học bổng toàn phần để trở thành sinh viên Khoa Khoa học thể thao của trường với 2 chuyên ngành Quản lý thể thao và Tổ chức sự kiện thể thao… Ngoài khoản học phí lên đến 75 triệu đồng cho 4 năm học được nhà trường đài thọ hoàn toàn, sinh viên là VĐV thể thao khi thi đấu đạt thành tích tốt còn được trường khen thưởng, từ 700.000 đồng cho HCV giải đấu cấp thành phố đến 7 triệu đồng cho danh hiệu vô địch thế giới.

Những gương mặt tiêu biểu đang theo học hệ đại học của Trường ĐH Tôn Đức Thắng có "cô gái vàng taekwondo" Châu Tuyết Vân hay HCV taekwondo Đại hội Thể thao sinh viên thế giới 2017 Nguyễn Thị Lệ Kim… Trong khi đó, ở hệ đào tạo cao học, nhà trường đã tuyển thẳng và cấp học bổng cho nhiều VĐV tài năng khác, trong đó, Lê Hiếu Nghĩa và Ngô Thị Thùy Dung, những nhà vô địch SEA Games, châu Á và thế giới cũng của môn taekwondo, sẽ hoàn thành khóa học vào tháng 12-2019.

Chuẩn bị cho mùa tuyển sinh 2019, Trường ĐH Tôn Đức Thắng chính thức ban hành "Chính sách đặc biệt dành cho VĐV", ưu tiên tuyển thẳng và trao học bổng toàn phần cho tất cả VĐV đạt thành tích thi đấu xuất sắc trong nước cũng như quốc tế trong 2 năm gần nhất để theo học bậc đại học và sau đại học. Riêng với VĐV hiện là thành viên các đội tuyển quốc gia, nếu lịch học vì gián đoạn do phải làm nhiệm vụ thi đấu, chương trình đào tạo có thể được kéo dài đến 8 năm. Các VĐV theo học bậc cao học sẽ nhận học bổng toàn phần 39,2 triệu đồng cho 1 năm rưỡi học tập.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng là nơi đầu tiên tổ chức đào tạo Khoa Khoa học thể thao, từ 2 chuyên ngành ban đầu là Quản lý thể thao và Tổ chức sự kiện thể thao, nay được điều chỉnh và tăng số lượng thành các chuyên ngành Kinh doanh thể thao & Tổ chức sự kiện, Quản trị kinh doanh golf và Huấn luyện viên golf.

Là môi trường đào tạo công lập trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trường ĐH Tôn Đức Thắng sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển hiện có 2 cơ sở đào tạo tại TP HCM và các cơ sở khác tại Lâm Đồng, Khánh Hòa, An Giang, Cà Mau, thu hút hơn 20.000 sinh viên theo học. Đội ngũ giảng viên trên 1.400 người, trong đó có 198 giáo sư người nước ngoài.

Ngoài cơ sở vật chất dành cho học tập, trường còn có thư viện hiện đại nhất Việt Nam, cùng lúc có thể phục vụ 6.000 người, có thể kết nối với hơn 9.000 thư viện trên thế giới; nhà thi đấu thể thao đa năng đạt chuẩn quốc tế với khán đài trên 3.000 chỗ ngồi, phục vụ nhiều bộ môn như võ thuật, bóng bàn, gym, yoga, thể dục nhịp điệu, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông; sân vận động cho bóng đá ngoài trời 7.500 chỗ ngồi; 3 hồ bơi, cụm sân tennis…

 

Đào Tùng