Sinh viên Nguyễn Thị Lệ Kim

Nguyễn Thị Lệ Kim - Sinh viên Việt Nam lập kỳ tích lịch sử tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2017

Tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới (UNIVERSIADE) 2017 từ 18-21.8.2017 tại Đài Loan (Trung Quốc) lần 29 này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tranh tài 4 bộ môn: Điền kinh, Thể dục, Wushu và Taekwondo.

Đội tuyển Taekwondo TDTU tại UNIVERSIADE 2017

Trong đó, có 6 “anh tài” Taekwondo là sinh viên Khoa Khoa học thể thao Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) gồm: Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thiên Phụng, Ngô Thị Thùy Dung và Hồ Thanh Phong đã lập được kỳ tích. Xuất sắc vượt qua vòng loại và bán kết, sinh viên TDTU tiếp tục khẳng định tài năng của mình ở vòng chung kết với thành tích 1 Huy chương Vàng (quyền cá nhân nữ) và 3 Huy chương Đồng (đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam nữ).

Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Thanh Huy thì đây là thành tích rất đáng tự hào bởi UNIVERSIADE là sân chơi lớn (chỉ sau Olympic), việc có huy chương rất khó. Đặc biệt, HCV của Lệ Kim cũng chính là HCV đầu tiên của Việt Nam tại Đại hội thể thao lớn thứ 2 hành tinh này sau 19 kỳ Đại hội kể từ khi Việt Nam bắt đầu tham gia vào năm 1979. Ở phần thi của mình, Lệ Kim đạt 7.593 điểm, xếp thứ 2 là VĐV của nước Mỹ với 7.490 điểm.

Sau khi kết thúc Đại hội, Lệ Kim cùng với đội tuyển quyền trở về nước và tiếp tục dự SEA Games 29. Với Sea Games 29, các bạn sinh viên đạt kết quả 1 Huy chương Vàng đồng đội nữ (Bộ 3 VĐV Châu Tuyết Vân, Liên Thị Tuyết Mai và Nguyễn Thị Lệ Kim) và 2 Huy chương Đồng ở các nội dung đồng đội nam và đôi nam nữ; tiếp tục mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam nói chung và phong trào rèn luyện thể chất tại Đại học Tôn Đức Thắng nói riêng.

"trích nguồn: báo mới.com"