FSS Gặp Gỡ MC Quang Bảo với Talkshow "Bứt Phá Từ Thể Thao"

 

Bứt phá từ thể thao là talkshow chuyên đề thương hiệu của FSS dành cho những người nổi tiếng các giới khác nhau, doanh nhân, vận động viên thành đạt  có bước tiến trong nghề nghiệp từ những nền tảng liên quan đến thể thao. Talk Show được tường thuật trực tiếp trên kênh Fanpage Khoa KHOA HỌC THỂ THAO TDTU với sự hợp tác của SCTV. Mỗi năm FSS tổ chức thường niên hai Talkshow vào đầu năm mới (sau tết âm lịch) và vào đầu năm học của sinh viên, học sinh (khoảng tháng mười hằng năm). Số đầu tiên của Talk Show này nói về một chàng MC nổi tiếng xuất thân từ vận động viên bơi lặn – MC Quang Bảo. Đây cũng là một sản phẩm truyền thông được thực hiện bởi các bạn sinh viên lớp Truyền thông thể thao thuộc khoa Khoa học thể thao dưới sự hướng dẫn của Ths. Đinh Thị Vũ Trinh – cựu biên tập viên truyền hình.

 Sau hơn một tháng chờ đợi thì Talk show Quang Bảo  - Bứt phá từ thể thao cũng đã diễn ra  vào buổi tối ngày 28/10/2019 với những tín hiệu đáng mong đợi. Buổi talkshow trực tiếp trên Fanpage Khoa KHOA HỌC THỂ THAO TDTU - livestream thu hút được trên 5000 lượt xem và 17.000 lượt tiếp cận ngay sau khi kết thúc và con số này còn tiếp tục tăng thêm. Buổi talk show xoay quanh 3 chủ đề chính: Quang Bảo - thể thao và đam mê, Nỗ lực - bứt phá và thành công và Quang Bảo – điều chưa kể.

b38cdbbcd16e37306e7f.jpg

Quang Bảo – thể thao và đam mê.

Trước khi trở thành một MC nổi tiếng trước công chúng thì ít ai biết Quang Bảo từng là một kiện tướng của môn bơi lội quốc gia và đạt được nhiều giải thưởng lớn trong, ngoài nước: HCĐ giải vô địch châu Á 2012 môn lặn, HCĐ SEA Games năm 2011 môn lặn; HCB giải trẻ Đông Nam Á năm 2002, 2008 môn bơi; HCV  giải trẻ toàn nước Úc năm 2004 và 2005 môn bơi. Tài năng của Quang Bảo được phát hiện từ rất sớm, anh đã được Sở TDTT TP.HCM chọn sang Úc đào tạo theo chương trình “Thế hệ vàng” khi đang học lớp 8 tại trường THCS Nguyễn Du. Để gặt hái được nhiều thành công như ngày hôm nay một phần lớn bắt nguồn từ tinh thần tự lập của Quang Bảo từ những năm niên thiếu khi phải đi học xa nhà, từng bị chấn thương rất nặng trong quá trình thi đấu và phải tự vượt qua khó khăn. Niềm đam mê thể thao của Quang Bảo không chỉ dừng lại ở tài năng bẩm sinh, sự kiên trì tập luyện và thi đấu hết mình mà còn thể hiện qua cách anh dùng thể thao để làm từ thiện, truyền cảm hứng đến cộng đồng tham gia tập luyện thể thao để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Quang Bảo lấy làm hạnh phúc khi biết được tại TDTU, môn bơi được đặt lên hàng đầu cho việc rèn luyện thể thao và phòng ngừa rủi ro đuối nước trong môi trường sông biển nhiều như ở Việt Nam.

Nỗ lực - bứt phá và thành công

Ngay đầu chương trình Quang Bảo đã dí dỏm hỏi: “Nếu Bảo “dùng” thi giữa kỳ môn học thì cuối kỳ lớp chúng ta thi gì?” MC đã kịp thời giải đáp: “Không phải Bảo làm “chuột bạch” với bộ môn FSS có một Series truyền hình “Bứt phá từ thể thao” mang thương hiệu TDTU  và Bảo là khách mời đầu tiên của chuỗi talkshow này. Bài giữa kỳ thì giảng viên trợ giúp các bạn cùng với ê-kíp sản xuất SCTV – 1 trong những đơn vị doanh nghiệp lớn đã ký kết hợp tác với TDTU, cuối kỳ môn Truyền thông thể thao các bạn tự mình tác nghiệp, cụ thể các bạn thực hiện truyền thông giải Futsal Đông Nam Á vừa diễn ra tại VN ở nhà thi đấu Phú Thọ với tư cách tác nghiệp như nhà báo truyền tin về giải” Quang Bảo khi nghe xong lấy làm tâm đắc về việc học hành thực tế hiện tay tại FSS.

Quang Bảo chia sẻ cách anh đến với nghệ thuật cũng từ những dịp rất tình cờ và từ những lời khuyến khích, động viên của bạn bè. Bản thân Quang Bảo lúc trẻ cũng có một cái tôi “ngông cuồng” muốn thay đổi cách nhìn của mọi người về vận động viên thể thao không chỉ biết tập luyện và thi đấu thể thao mà còn có những khả năng khác. Anh bắt đầu đạt giải quán quân  Hot Vteen năm 2011 và làm MC các sự kiện Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam năm 2012, chương trình Saigon Cyclo Challenge năm 2013,… Những năm đầu mới tham gia vào nghệ thuật, Quang Bảo còn khá là vô tư không nghĩ ngợi nhiều và cũng chưa nhận ra bản thân anh có một màu sắc riêng trong lối dẫn của mình. Có thể nói bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp làm MC của Quang Bảo là khi anh tham gia cuộc thi Én Vàng 2016 và để lại dấu ấn đậm nét với đông đảo khán giả qua câu chuyện tình “ Ngã ba đường” của mình. Kết thúc cuộc thi Quang Bảo không chỉ chinh phục được giải Á Quân Én Vàng 2016 mà còn chinh phục được hàng triệu con tim và sự hâm mộ của khán giả qua lỗi dẫn dí dỏm nhưng cũng tràn đầy tình cảm và sâu sắc của anh.

Để có được từng bước trưởng thành và thành công của Bảo sau đó là sự giúp đỡ cũng như chỉ dẫn từ các anh chị đi trước và bản thân anh rất biết ơn cũng như kính trọng những người anh chị đã chỉ dạy cho mình. Sau thành công vang dội đó, anh tiếp tục tham gia làm MC cho nhiều chương trình và đơn vị khác như: chương trình YANTV: Yan Around, Elle style awards 2017, Gương mặt thân quen 2018, Giải mã tình yêu, Yêu là cưới,… Trải qua những thăng trầm trên con đường làm MC, Quang Bảo ngày càng trưởng thành hơn và dần dần định hướng lỗi dẫn cũng như hình ảnh của mình có một màu sắc riêng trong lòng khán giả….

ed12dac2d010364e6f01.jpg

                                                                             Hậu trường talkshow Bứt phá từ thể thao cùng MC Quang Bảo

Quang Bảo – điều chưa kể

Không phải ngẫu nhiên mà Quang Bảo được đông đảo khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ yêu mến. Càng tiếp xúc với Quang Bảo, chúng tôi những người làm chương trình càng cảm thấy anh là một người trẻ, hiện đại mà rất có chiều sâu trong suy nghĩ. Quang Bảo chia sẻ rằng có rất nhiều trường đại học đã gửi lời mời đến anh về trường cho những buổi talkshow cùng các bạn sinh viên và anh rất sẵn lòng nếu như có thời gian. Quang Bảo hiểu rằng ở lứa tuổi sắp vào đời như các bạn sẽ còn nhiều rất bỡ ngỡ và cần có một người định hướng giúp các bạn. Và lời khuyên tâm đắc nhất mà các bạn sinh viên của khoa Khoa học thể thao nhận từ Quang Bảo và ngày hôm qua đó chính là: “Tại sao ông trời lại cho chúng ta 2 mắt, 2 tai mà chỉ cho chúng ta duy nhất 1 cái miệng? Vì ông trời muốn chúng ta suy nghĩ trước khi nói, tập quan sát và lắng nghe nhiều hơn”. Lý do Quang Bảo đến với TDTU và khoa Khoa khoa học thể thao không chỉ dừng lại ở đó mà còn có cả cảm giác thú vị về khoa và một chuyên ngành học có một không hai tại Việt Nam – Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện. MC talk show cũng có suy nghĩ tương đồng như Quang Bảo rằng giữa thể thao và nghệ thuật hay sự kiện tưởng chừng như không liên quan đến nhau nhưng lại có mối liên hệ vô cùng mật thiết. Và một người thành công ở lĩnh vực thể thao vẫn có thể thành công trên lĩnh vực nghệ thuật, giống như Quang Bảo. Và, FSS cũng như Bảo vậy, MC chia sẻ “Bật mí với Bảo là những kiện tướng quốc gia giỏi song toàn kiểu như Bảo đang ở đây hết!  – KKHTT những người tìm bước đột phá trong Thể thao và tìm ra hướng tiếp cận thể thao 1 cách thông minh nhất – trưởng khoa từng là vận động viên và các GV tại đây đã thiết lập một bước BỨT PHÁ TỪ THỂ THAO không khác gì Bảo bứt phá từ thể thao để đi đến 1 bước ngoặt khác!”

 Không chỉ là thể thao, mà tiếp cận thể thao ở gốc độ thông minh nhất, đột phá đem lại cho VN những ngành nghề hàng đầu, đầu tiên và duy nhất đến bây giờ chính là FSS, cũng như Quang Bảo từ cái nền thể thao đã bứt phá thành công…

Mỗi sự kiện là một trải nghiệm thực tế, càng tham gia thực hành và trải nghiệm nhiều sự kiện như thế sẽ giúp các bạn sinh viên không chỉ vận dụng được các kiến thức trên lớp mà còn giúp các bạn rèn luyện kỹ năng tác nghiệp (lên kế hoạch và thực hiện một dự án truyền thông) và các kỹ năng mềm (cách xử lý tình huống và giải quyết các vấn đề trong sự kiện).

584daad59704715a2815.jpg

                                                                                Quang Bảo cùng các sinh viên lớp Truyền thông thể thao

Để xem lại toàn bộ chương trình live stream mời bạn đến với kênh youtube của FSS nhé!

Theo dõi thêm, xin mời xem:

FB: tại đây

Youtube: tại đây

Thực hiện: Trúc Nguyễn và nhóm TTTT

KHOA KHOA HỌC THỂ THAO – ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 0283 7755 026     

Website: fss@tdtu.edu.vn