DU LỊCH THỂ THAO, XU HƯỚNG MỚI ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Du lịch kết hợp chèo SUP (Stand-up Paddleboarding) là gì? Cách chèo thuyền sup cho người mới chơi.

SUP là bộ môn thể thao dưới nước được giới trẻ Việt quan tâm và cực kỳ ưa chuộng. Vậy chèo SUP là gì? Kỹ thuật chèo thuyền SUP ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Thuyền SUP tên tiếng anh là "stand up paddle board" có nguồn gốc từ Nam Mỹ và châu Phi. Khi về Việt Nam, loại hình này được giới trẻ ủng hộ nhiệt tình nhờ sự đơn giản. Người chèo không cần phải biết bơi, họ chỉ cần mặc áo phao và nắm vững tư thế chèo là đã có thể di chuyển nhanh và an toàn trên mặt nước.

Chèo thuyền SUP ở đâu?

Rừng Sác Cần Giờ, Sông Sài Gòn, Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh, Hồ Trị An Đồng Nai, Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.. là những địa điểm chèo thuyền SUP lý tưởng nhất.

Chèo SUP du lịch thể thao vì sao lại thu hút đến vậy?

Theo định nghĩa từ Tổ chức du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO), du lịch thể thao là loại hình du lịch liên quan đến trải nghiệm của du lịch khi quan sát hoặc tham gia vào một sự kiện thể thao mang tính cạnh tranh (thương mại hoặc phi thương mại). Cũng theo tổ chức này, du lịch thể thao là một trong những mảng phát triển nhanh nhất trong ngành du lịch, ước tính có trị giá khoảng 800 tỷ USD trên toàn cầu.

Sự hấp dẫn của du lịch thể thao đến từ những trải nghiệm mới mẻ, mang tính thử thách cho du khách. Việc vừa quan sát hoặc tham gia các hoạt động thể thao, vừa thưởng ngoạn thiên nhiên đa địa hình, vừa có tính cạnh tranh đem lại sự phấn khích cho người trải nghiệm. 

Du lịch thể thao kết hợp chèo SUP 

Là chương trình du lịch do cựu sinh viên trường Đại Học Tôn Đức Thắng tổ chức. "Ngắm cảnh từ dưới nước" - Từ trên mặt nước, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh đô thị tấp nập sôi nổi phía xa. Với tour chèo nước sông Sài Gòn, bạn sẽ được ngắm nhìn Tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81, hoặc tòa nhà Bitexco, hoặc bạn cũng có thể du lịch vào rừng dừa nước ở các quận 2, quận 7.

Bộ môn này rất dễ chơi, trẻ em cũng có thể chơi được, chưa biết bơi cũng có thể chơi được nhưng bạn phải mặc áo phao nhé.

----------

Nguồn báo: Xem chi tiết tại đây