Đại Học Thể Thao Quốc Gia Đài Loan Tặng Chương Trình Tiến Sĩ Quản Lí Thể Thao Cho TDTU

Với sự thành công trong mối quan hệ hợp tác những năm qua, chiều 13/8/2019,  Đại học thể thao quốc gia Đài Loan (NTUS) tiếp tục giới thiệu chương trình học bổng Tiến sĩ quản lý thể thao Đông Nam Á của trường và trao tặng chương trình tiến sĩ Quản lý thể thao cho TDTU.

Đây là Chương trình tiến sĩ quốc tế đầu tiên mà NTUS xây dựng cho đối tượng người học ở Đông Nam Á nói chung, Việt Nam nói riêng, thực hiện bằng tiếng Anh. Học viên là giảng viên của TDTU sẽ được cấp học bổng 2.000 USD mỗi học kì và được nhận 3 suất học bổng tiến sĩ từ chương trình. Đặc biệt hơn, NTUS cũng cung cấp chương trình đào tạo trợ giảng, nâng cao chuyên môn cho giảng viên trong lĩnh vực thể thao cho khoa Khoa học Thể thao của TDTU. Trên tinh thần đó, Ban giám hiệu  (NTUS) đã đến làm việc và tặng chương trình tiến sỹ quản lí thể thao cho Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cũng trong dịp này. Cụ thể là Ban Giám Hiệu NTUS đã trao tặng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết, giáo trình tài liệu của chương trình đào tạo tiến sỹ quản lý thể thao cho Khoa Khoa học thể thao TDTU  để TDTU mở chương trình đào tạo tiến sỹ quản lý thể thao tại Việt Nam.

Dẫn đoàn Đại học thể thao quốc gia Đài Loan là Hiệu trưởng - GS Lin Hue-Wei cùng các lãnh đạo chủ chốt nhà trường như Giáo sư Lin Wen-Long phó hiệu trưởng trường, Giáo sư Lu Shin-Shan trưởng khoa Thể thao, Giáo sư Wang Po-Yu trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Giáo sư Huang Yen-Hsiang trưởng phòng Quản lý vận động viên, Giáo sư Huang Shih-Chieh trưởng bộ môn Truyền thông Thể thao, Giáo sư Mai Yi-Ting trưởng bộ môn Quản lý Thể thao và Giáo sư Hong Chia-Wen khoa Quản lý thể thao. Tiếp đoàn NTUS là Ban giám hiệu trường Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham dự của GS Lê Vinh Danh - hiệu trưởng TDTU, TS Trần Trọng Đạo - phó hiệu trưởng TDTU cùng Khoa Khoa học Thể thao là  Th.s Nguyễn Văn Bắc - trưởng khoa Khoa khoa học thể thao (FSS) và các giảng viên thuộc khoa Khoa học thể thao TDTU.

Thông qua buổi gặp gỡ này, hai bên đã kí kết hợp tác trong việc hợp tác đào tạo tiến sĩ, trao tặng chương trình đào tạo và khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài. Đây cũng là sự hợp tác đánh dấu bước phát triển quan trọng của FSS trong việc tiếp tục mở rộng đào tạo ở trình độ tiến sĩ vào năm 2020.

Một số hình ảnh của buổi làm việc và tặng chương trình tiến sỹ quản lí thể thao cho Đại học Tôn Đức Thắng:

1.png

Hai bên trao đổi biên bản hợp tác

2.png

Các thầy cô NTUS tham quan VFIS

3.png

PGS. Wang, Po-Yu, Giám đốc hợp tác quốc tế NTUS giới thiệu thông tin học bổng

4.png

GS Lin Hue-Wei NTUS tặng “ Cá chép hóa rồng” - biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc và an lành cho GS Lê Vinh Danh TDTU

Tin và ảnh: Kim Ngân – Thùy Trang

PEM – Đội Truyền thông & TCSK FSS