Chuyến đi về nguồn của K19- Khoa Khoa học thể thao

Ngày 28-29-30/12 vừa qua với chuyến đi ngoại khóa của K19 về vùng biển Phan Thiết – Mũi Né xinh đẹp kết hợp với đó là chuyến đi về nguồn tham quan Trường Dục Thanh – được biết đến là nơi Bác Hồ đã dừng chân dạy học một thời gian ngắn trước khi vào Sài Gòn trong chuyến đi tìm đường cứu nước.

vn1.pngCác bạn sinh viên chụp ảnh tại trường Dục Thanh

Trường Dục Thanh được xây dựng năm 1907 ngay trên đất nhà thờ họ Nguyễn ở làng Thành Đức (ngày nay là nhà số 39 phố Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, Phan Thiết). Cấu trúc chính của trường gồm 2 nhà lớn bằng gỗ dùng làm phòng học, một ngôi nhà lầu nhỏ - Ngoạ Du Sào - là nơi bàn việc, tiếp khách quý, luận đàm văn thơ và nhà Ngự làm nơi ở chung của các thầy và trò xa nhà.

Bác Hồ giảng dạy tại đây vào tháng 8 năm 1910, trong khoảng thời gian giảng dạy, bên cạnh những giờ lên lớp dạy Hán văn hay chữ Quốc ngữ, Bác còn truyền đạt lòng yêu nước của bản thân cho lớp trẻ thời bấy giờ và trong những giờ ngoại khóa hay lúc rãnh rỗi Bác thường dẫn học sinh của mình du ngoạn cảnh đẹp ở tại Phan Thiết.vn2.pngCổng trường Dục Thanh

Bên cạnh đó, chuyến đi ngoại khóa của K19 là nơi để các bạn có thể giải tỏa được những căng thẳng sau một kì học của những sinh viên năm cuối. Ở chuyến đi này, các bạn đã có dịp chơi thỏa sức, vui vẻ bên bạn bè mà không cần phải lo lắng deadline dí, là chuyến đi mà các bạn đã tạo nên những kỷ niệm đẹp khó quên với bạn bè cùng trang lứa và cũng là chuyến đi chứa chấp nhiều nỗi niềm chưa nói của những cô cậu sinh viên năm cuối của khoa Khoa học thể thao. Tất cả đã được ghi dấu lại trong mỗi con người tham gia chuyến đi này, chuyến đi thanh xuân của K19, chuyến đi được mang tên FINAL STAGE.

- Một số hình ảnh của chuyến đi:

vn3.png

vn4.pngCác hoạt động team building trên đồi cát

vn5.png

vn6.pngCác hoạt động vui chơi giải trí sau những ngày học tập căng thẳng.