Chính Sách Đặc Biệt Cho VĐV Đạt Thành Tích Cao

Với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, các trường đại học đã không ngừng cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo để phù hợp với thời đại mới. Khoa khoa học thể thao (KHTT) Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) nắm bắt được sự vận hành đó ra sao? Tại đây, người học sẽ có được những gì? 

Với mục tiêu đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chuyên môn sâu rộng trong trong lĩnh vực Quản lý thể thao về kinh doanh thể thao, tổ chức sự kiện - truyền thông thể thao, quản lý câu lạc bộ thể thao, kinh tế thể thao, tài chính thể thao.... Khoa KHTT sẽ đào tạo để học viên nắm vững phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy phản biện, độc lập sáng tạo, có năng lực tự học và học tập ở bậc học cao hơn. Song song đó, người học sẽ có trình độ tiếng Anh nghe nói đọc viết tốt (nghiên cứu, trao đổi học thuật, viết và trình bày báo cáo khoa học/luận văn) sau quá trình học. Khoa KHTT đã không ngừng cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo để phù hợp với xu thế phát triển trên thế giới, liên tục cập nhật những kiến thức mới vào bài giảng với mục đích giúp người học dễ dàng tiếp xúc với công việc thực tế và tự tin khi đảm nhận những vị trí quan trọng trong xã hội như Giám đốc kinh doanh thể thao, Giám đốc marketing thể thao, Quản lý câu lạc bộ và công trình thể thao, Chuyên gia nghiên cứu thị trường thể thao, Chuyên gia tổ chức sự kiện - sự kiện thể thao, Chuyên gia  trong lĩnh vực du lịch thể thao, Chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông thể thao,...

1.jpg

Học tập thông qua các buổi Seminar chuyên đề với giám đốc, nhà sáng lập của các công ty thể thao, sự kiện( Anh Conor Nguyễn- nhà sáng lập điều hành giải VBA, GS. Lim Boon Hoi- Giám đốc trung tâm thể thao đại học Malaya, Anh Nguyễn Thảo Quân - Giám đốc City Gym).

Điều đặc biệt hơn cả, đó là tuy học tại Việt Nam, nhưng học viên luôn có được trải nghiệm không khác gì đi du học tại nước ngoài với các môn học luôn gắn liền với những hoạt động trải nghiệm thực tế. Bởi chương trình đào tạo Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện được xây dựng mô phỏng theo chương trình của Trường đại học Michigan - Mỹ (top 17 thế giới), được thẩm định bởi Trường đại học quốc gia thể thao Đài Loan, Đại học Chulalongkorn - Thái Lan (top 60 Châu Á), Chương trình Quản trị kinh doanh Golf và Huấn luyện Golf được nhập khẩu từ Đại học Chung – Ang ( Hàn Quốc ). Đội ngũ giáo viên giảng dạy gồm các giáo sư hàng đầu đến từ Cộng hoà Séc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… song song đó là cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao quốc tế (do QS Star – Anh Quốc đánh giá). Khoa khoa học thể thao đang đào tạo ba chuyên ngành HOT nhất hiện nay.

2.jpg

Học viên cao học tham quan học tập tại Sân vận động Lam Sơn cùng GS. Mark Lin (Phó hiệu trưởng, Đại học thể thao quốc gia Đài Loan) – trong môn học du lịch thể thao

3.jpg

Học viên tham quan tại Citi Gym- Trung tâm Fitness có trang thiết bị hiện đại bậc nhất taị TPHCM, với sự hướng dẫn của PGS. TS, Huang, Yen-Hsian (Trưởng phòng quản lý VĐV quốc gia, Đại học thể thao quốc gia Đài Loan) và ông Nguyễn Thảo Quân - Giám đốc City Gym – trong môn học quản lý công trình thể thao.

4.jpg

Nhà thi đấu với hệ thống ghế khán đài di động hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, sức chứa đến 3.000 chỗ ngồi – nơi học viên tổ chức các sự kiện lớn trong và ngoài trường.

5.jpg

Sân vận động đạt chuẩn FIFA 2 SAO với 7.000 chỗ ngồi – hình ảnh Hội Thao đại học Tôn Đức Thắng do chính học viên khoa khoa học thể thao tổ chức 

7.jpg

6.jpg

Thư viện “truyền cảm hứng”

Ngoài ra, tại đây học viên sẽ có thêm sự lựa chọn, có thể học một năm tại TDTU và một năm học tại các trường Đại học quốc tế đối tác của Khoa khoa học thể thao như Cộng hòa Séc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia. Học viên còn có thể đăng ký thực tập và viết luận văn tại các trường Đại học quốc tế là đối tác của Khoa khoa học thể thao.

Để tạo điều kiện cho những bạn Vận động viên đã mang lại vinh quang cho tổ quốc, Khoa KHTT có chính sách ưu đãi đặt biệt: 

Chương trình cao học: Tuyển thẳng và cấp học bổng 100% học phí chương trình thạc sĩ quản lý thể dục thể thao cho những vận động viên:

  • Đạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng cấp thế giới; 
  • Đạt huy chương vàng và huy chương bạc cấp Châu Á; 
  • Đạt chương vàng cấp Đông Nam Á, Sea Games.

Chương trình 4+1: 5 năm bạn lấy được bằng cử nhân và thạc sĩ quản lý thể dục thể thao.

Bên cạnh đó, Khoa khoa học thể thao Trường Đại học Tôn Đức Thắng là nơi duy nhất đào tạo cử nhân chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện; cử nhân kinh doanh Golf, cử nhân chuyên ngành Huấn luyện Golf ở Việt Nam. Chương trình cử nhân cũng tuyển thẳng đối với VĐV tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia được bộ VHTT&DL, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao xác nhận hoàn thành nhiệm vụ thi đấu trong năm. Học bổng: 100% học bổng cho những vận động viên

  • Đạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng cấp thế giới; 
  • Đạt huy chương vàng và huy chương bạc cấp Châu Á; 
  • Đạt chương vàng cấp Đông Nam Á, Sea Games.

Ngoài ra TDTU Khen thưởng cho VĐV (tùy vào loại huy chương và cấp độ giải) cao nhất là 10.000.000/ đồng/giải. Để biết chi tiết hơn, vui lòng liên hệ: 028 37755026 – Email fss@tdtu.edu.vn

Một số hình ảnh học tập và hoạt động của sinh viên Khoa Khoa học thể thao- Đại học Tôn Đức Thắng.

8.jpg

Học tập với các giáo sư, chuyên gia nước ngoài đến từ Malaysia, Thái Lan, Đài Loan,…

10.jpg

11.jpg

Với 4 học phần thực tập, đảm bảo việc trau dồi kiến thức thực tế thông qua các chuyến đi bên ngoài đến các doanh nghiệp.

12.jpg

13.jpg

Khoa tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí, học thuật...

14.jpg

Sinh viên giao lưu với các trường đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

15.jpg

Các bạn sinh viên- học viên đi thực tập và học tập tại sân golf.


Khoa Khoa học Thể thao
Đại học Tôn Đức Thắng
Web: https://fss.tdtu.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Khoahocthethaotdt