Cà phê Saigonese- Văn hóa cà phê Sài Gòn thu nhỏ tại TDTU

    Ngày 9/11, sự kiện Cà phê Saigonese được tổ chức tại đường nội bộ số 1 trong khuôn viên Đại học Tôn Đức Thắng (phía trước thư viên) bởi các bạn sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện.  Khác với việc thi kết thúc môn bằng cách kiểm tra cuối khóa, hầu hết những môn học tại khoa Khoa học thể thao đều kiểm tra sinh viên bằng hình thức thực hành. Và “Cà phê Saigonese” là một trong số đó.

1.pngThầy và trò của môn học Tổ chức sự kiện

    Thuộc môn học Quản lý và tổ chức sự kiện do thầy Phan Bảo Giang hướng dẫn, đề bài đưa ra là một sự kiện nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Thành phố Hồ Chi Minh đến khách du lịch. Các bạn sinh viên K21 đã chọn “Cà phê” để thể hiện được văn hóa thành phố, sự pha trộn thông qua các hình thức kinh doanh và thưởng thức cà phê khác nhau. Từ cà phê vợt, cà phê bệt, cóc pha thủ công bằng tay đến những loại hình cà phê @ hiện đại với những giọt cà phê chảy ra từ máy phần nào khắc họa được sự đa dạng của Cà phê Sài Gòn. 

    Có người bảo “Muốn tìm hiểu Sài Gòn, hãy khám phá văn hóa cà phê”. Nếu người Mỹ thích cà phê mang đi, người Ý ngồi trầm ngâm hàng giờ với ly cà phê của mình, người Pháp vừa uống cà phê vừa ngắm các cô gái đi lại trên đường… Vậy còn cà phê Sài Gòn thì sao?
Đó là bài toán dành cho các bạn sinh viên K21, những người đi tìm và thể hiện được sự đặc trưng trong văn hóa thưởng thức cà phê của người Sài Gòn. 

    Bên cạnh những “cửa hàng” cà phê xuyên suốt trong sự kiện, các bạn sinh viên còn lồng ghép vào đó những tiết mục văn nghệ đặc sắc như: flashmod, acoustic, trình diễn áo dài xưa, một đoạn vọng cổ nhỏ một cách nhẹ nhàng và hợp lý. Những tiết mục văn nghệ đó không đơn thuần là văn nghệ, đó là sự giới thiệu các gian hàng cà phê và đặc điểm riêng của từng gian hàng.
    Cùng nhìn lại những hình ảnh trong sự kiện Cà Phê Saigonese nhé:

7.png

8.pngToàn cảnh Sài Gòn với biểu tượng chợ Bến Thành và gánh hàng rong

5.png

41.pngCác sạp báo cũ, góc quen thuộc của Sài Gòn xưa và nay

9.pngChiếc xe "Bồ rô" gắn liền với hình ảnh của Sài Gòn

2.pngGian hàng cà phê hiện đại được pha bằng máy

3.pngCác công đoạn được thực hiện tỉ mỉ do chính SV của Khoa thực hiện

4.pngBên cạnh cà phê @ hiện đại là cà phê vợt mang tính hoài cổ với người bán mặc áo bà ba, thể hiện nét đặc trưng của con người nam bộ xưa

6.pngHàng trăm bạn sinh viên hào hứng thích thú xem phần nhạc kịch của sự kiện.