Bội đôi Kỳ Quan - Hoàng Tuấn

Các cầu thủ bóng rổ của các đội bóng tham dự VBA 2017 sẽ làm gì trong thời gian khá dài trước khi bước vào mùa giải mới? Đó cũng là câu hỏi đối với cặp bài trùng Kỳ Quan - Hoàng Tuấn của Đại học Tôn Đức Thắng. 

Nguyễn Hoàng Tuấn và Nguyễn Kỳ Quan, tuy chơi ở hai đội bóng ở hai nơi rất xa nhau nhau là Danang Dragons và Hochiminh City Wings, nhưng ở cuộc sống đời thường họ lại là bộ đôi thân thiết.

Chênh nhau một tuổi, cả Hoàng Tuấn (sinh năm 1998) và Kỳ Quan (sinh năm 1997) đều đang theo học chuyên ngành ‘Kinh doanh thể thao & Tổ chức sự kiện’ tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Tp.Hồ Chí Minh.

Vì cả hai còn rất trẻ, do đó định hướng và các kế hoạch trong tương lai của Hoàng Tuấn cũng như Kỳ Quan là vô cùng quan trọng. Hai tài năng trẻ của bóng rổ Tp.Hồ Chí Minh này đã chia sẻ về những cảm xúc của mùa giải VBA 2017. Bên cạnh đó là kế hoạch trong giai đoạn ‘hậu VBA’ để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Nguyễn Kỳ Quan đang là thành viên của đội bóng rổ sinh viên trường Đại Học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Chí Trung.

Nguyễn Kỳ Quan đang là thành viên của đội bóng rổ sinh viên trường Đại Học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Chí Trung.

Đối với Nguyễn Kỳ Quan, cầu thủ 19 tuổi này đã chia sẻ về suy nghĩ của mình sau khi mùa giải kết thúc: “Mùa giải VBA đã kết thúc nên tôi cảm thấy hơi trống trải một chút.

Tôi cũng thấy hơi buồn vì không được duy trì tập luyện với anh em tại Hochiminh City Wings nữa. Thời gian qua, tôi đã quen với nhịp độ tập luyện và phải di chuyển thường xuyên cùng cả đội rồi nên bây giờ không còn được đi đấu nữa tôi cũng thấy hơi… thiếu thiếu”.

Khi được hỏi về màn trình diễn của Hochiminh City Wings ở mùa vừa qua, Kỳ Quan trải lòng: “Mùa giải vừa qua của City Wings thực sự không được suôn sẻ như những đội khác với những ca chấn thương hay án kỷ luật. Đội tôi gần như không có đủ quân số trong suốt mùa giải nên kết quả của cả đội đã không được như ý muốn.

Cá nhân tôi cũng không hài lòng lắm với bản thân, có thể do tôi chưa có được tâm lý hoặc những sự chuẩn bị tốt nhất. Nhưng dù sao VBA cũng là giải đấu đẳng cấp cao nhất mà tôi từng được tham gia nên tôi cũng thấy vui”.

Còn với Nguyễn Hoàng Tuấn và Danang Dragons, đương kim Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa đã chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với mùa giải này. Tuy đội bóng có thành tích không được tốt nhưng tôi nhận thấy cả đội và từng cá nhân đều tiến bộ hơn từng ngày.

Mặt khác, cả đội rất yêu thương và thân thiết với nhau, chia sẻ với nhau rất nhiều thứ. Dragons như là một gia đình thứ hai của tôi vậy và tôi tin mọi người sẽ còn tiến bộ hơn trong thời gian tới”.

Nguyễn Hoàng Tuấn vừa trải qua một mùa giải thành công trên phương diện cá nhân tại VBA 2017. Ảnh: Việt Long.

Nguyễn Hoàng Tuấn vừa trải qua một mùa giải thành công trên phương diện cá nhân tại VBA 2017.

Sau khi VBA khép lại, hai cầu thủ sinh năm 1997 và 1998 này sẽ trở về lại biên chế đội tuyển bóng rổ Tp.Hồ Chí Minh, tập luyện cũng như thi đấu các giải của Liên Đoàn Bóng rổ Việt Nam dưới màu áo ‘đội tuyển thành phố’. Thế nhưng, mỗi cầu thủ lại có hướng đi tương lai hoàn toàn khác biệt.

Nguyễn Hoàng Tuấn sau khi trở về từ Tp.Đà Nẵng đã xác định rất rõ ràng hướng đi cho mình: “Trước mắt tôi sẽ về tập lại với đội Tp.Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo. Tôi sẽ duy trì tập luyện những gì mình còn thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng. Song song đó tôi cũng sẽ đi dạy ở một số trung tâm cho các em nhỏ.

Thời điểm này, tôi sẽ chưa quay lại trường. Cũng không có khó khăn gì cả vì trường đã tạo điều kiện tốt nhất có thể cho tôi. Gia đình tôi lúc đầu cũng có hơi lo lắng, nhưng sau đó cũng đã cho tôi được toàn quyền quyết định. Ba mẹ muốn tôi thoải mái nhất để làm những điều mình thích một cách tốt nhất.”

“Ngoài bóng rổ, tôi còn rất đam mê kinh doanh. Hiện tại tôi đang có một trang cá nhân chuyên bán giày thể thao và đặc biệt là giày bóng rổ. Nếu sau này khi không còn thi đấu chuyên nghiệp nữa, tôi có ước muốn sẽ mở một quán cafe hoặc một quán ăn để kinh doanh và song song đó là vẫn tiếp tục dạy bóng rổ cho các em nhỏ” - Hoàng Tuấn chia sẻ thêm về kế hoạch dài hạn trong tương lai của mình.

Trong khi Hoàng Tuấn đang muốn theo đuổi đam mê một cách hoàn toàn thì Nguyễn Kỳ Quan lại muốn duy trì nó song song cùng việc học: “Cũng như Tuấn, tôi sẽ trở về tập luyện cùng đội tuyển bóng rổ Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian này tôi sẽ duy trì tập luyện, bổ sung thêm những cái mình còn thiếu để có thể trở lại tốt hơn trong mùa giải năm sau.

Còn Kỳ Quan sẽ duy trì việc học và tập luyện song song với nhau.

Còn Kỳ Quan sẽ duy trì việc học và tập luyện song song với nhau.

Nhưng tôi cũng sẽ tiếp tục theo học song song với việc tập bóng rổ. Khi nào mùa giải tới, tôi sẽ xin bảo lưu để tham gia tập luyện và thi đấu cho tập trung hơn. Còn bây giờ, tôi vẫn muốn duy trì con đường học vấn để theo ước muốn của gia đình.”

Cả hai cầu thủ trẻ đều có mong muốn được tiếp tục khoác áo đội bóng mà mình đã thi đấu tại mùa giải VBA vừa qua. Trong khi Hoàng Tuấn tuyên bố sẽ luôn gắn bó với Danang Dragons thì Nguyễn Kỳ Quan cũng chia sẻ muốn gắn bó lâu dài với City Wings nếu được đội bóng trao cợ hội.

Bộ đội Kỳ Quan - Hoàng Tuấn sẽ được tái hợp tại giải Sinh viên toàn Thành diễn ra vào tháng sau. Ảnh: Chí Trung.

Bộ đội Kỳ Quan - Hoàng Tuấn sẽ được tái hợp tại giải Sinh viên toàn Thành diễn ra vào tháng sau.

Vẫn còn đến 8 tháng nữa mới đến thời gian khởi tranh dự kiến của VBA 2018 và đây là một khoảng off-season rất dài đối với các cầu thủ. Thế nhưng đối với Hoàng Tuấn và Kỳ Quan, hai chàng sinh viên này sẽ lại được ra sân thi đấu cùng nhau vào tháng 1/2018 tới đây khi cả hai sẽ tái hợp trong màu áo Trường Đại học Tôn Đức Thắng, thi đấu tại Giải vô địch Sinh viên Tp.Hồ Chí Minh do Liên đoàn Bóng rổ Tp.Hồ Chí Minh tổ chức.

Sau đó, cả hai sẽ cùng trở về đội tuyển bóng rổ Tp.Hồ Chí Minh để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình trước khi mùa giải VBA 2018 khởi tranh trở lại dự kiến vào tháng 8.

"trích nguồn: webthethao.vn"