"Bánh mì day" – lại là một “đứa con đầu lòng” mang nhiều bài học.

    Nối tiếp sự thành công của sự kiện biểu diễn áo dài “Son – Sắc”, “ Bánh mì day” một “người anh em” đã mang đến một làn gió khác hoàn toàn với đàn anh của mình do chính sinh viên Khoa Khoa học thể thao, chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện thực hiện. Sự kiện này mang đến một thông điệp mới mẻ rằng lễ hội ẩm thực không chỉ là sự kiện mà người tham dự sẽ được thưởng thức nhiều loại món ăn đa dạng hay bày trí bát mắt độc đáo mà còn mang đén sự trải nghiệm văn hóa, xem nhạc kịch đời sống.

    Sáng ngày 08/11, sự kiện “ Bánh Mì Day” đã chính thức diễn ra tại sảnh tòa nhà trung tâm giáo dục quốc tế ( G-F) trong sự tò mò của nhiều người. Sự kiện nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ý nghĩa của một món ăn đường phố quen thuộc với nhiều người – Bánh mì Sài Gòn. Bên cạnh đó còn làm nổi bật những đặc trưng văn hóa của những món bánh mì nổi tiếng trên thế giới như Kebab – Thổ Nhĩ Kì, Baguette – Pháp, Hamburger - Mỹ. Tên của sự kiện được lấy cảm hứng từ tiếng rao bán bánh mì mà mọi người vẫn hay nghe mỗi sáng “ bánh mì đây!” làm gợi nhắc nhiều thứ về Sài gòn ngày ta còn bé để nhắc ta phải giữ gìn và truyền tải nét đẹp bình dị này cho thế hệ mai sau. 

    Mặc dù chương trình vẫn chưa thực sự thành công nhưng đây cũng là một sự trải nghiệm thực tế đáng giá đối với các bạn sinh viên. Đúng như tiêu chí giảng dạy của khoa và nhà trường, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế, có va chạm, có tiếp xúc thì mới hiểu được cái khó của nghề mình đang theo học, không bị lầm tưởng về nó. Đây vừa là cách để sinh viên có thêm kinh nghiệm, sau này không phải bỡ ngỡ khi ra cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó các bạn vẫn nhận được sự hợp tác, giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình từ quý thầy cô và nhà trường để phục vụ cho quá trình học tập của mình. Tạo cho sinh viên một môi trường chuẩn bị thật vững chắc cho sinh viên sau này.

Một số hình ảnh tại sự kiện "Banh mi day":1.png

Thày trưởng Khoa và GV môn Quản lý tổ chức sự kiện chụp ảnh cùng các bạn SV trong sự kiện

2.pngGS Tucker vô cùng bất ngờ và hứng thú với sự kiện do SV của Khoa tổ chức

3.png

7.pngGóc bánh mì Pháp, được trang trí theo phong cách đậm chất phương tây

5.pngHamburger, bánh mì đặc trưng của nước Mỹ

6.pngBánh mì Kebad- góc Ả Rập trong sự kiện "Banh mi day"

4.png

8.png"Bánh mì Sài Gòn, đặc biệt thơm bơ, 1 ngàn 1 ổ, bánh mì day"