17 CLB tham dự Giải bóng chuyền trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng 2019

Giải đấu khởi tranh từ ngày 5 đến ngày 18 tháng 5 tại NTĐ trường ĐH Tôn Đức Thắng, với sự tham dự của 10 đội bóng nam và 7 đội bóng nữ. Ở mỗi thể thức thi đấu, các đội sẽ được chia thành 3 bảng cho nam và 2 bảng cho nữ, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra những đội đứng đầu vào thi đấu bán kết và chung kết.

Ngay sau lễ khai mạc, loạt trận đấu đầu tiên bảng nam đã diễn ra với kết quả như sau: Ở bảng A, Đội chủ nhà là trường Đại học Tôn Đức Thắng đã để thua 1-2 trước Đại học Nông lâm ngay trong trận đấu đầu tiên; Ở bảng B, các thành viên trường Đại học RMIT đã khá vất vả khi vượt qua đối thủ của mình là trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với tỉ số 2-1; Ở bảng thi đấu còn lại, bảng C, hai trường là Đại học Kinh tế và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã có được chiến thắng khá dễ dàng trước Đại học Khoa học tự nhiên và Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện thể thao qui mô lớn trong điều kiện thi đấu đạt chuẩn quốc tế ở nhiều bộ môn như: bóng đá, bóng rổ, võ thuật, bóng chuyền…; BTC hi vọng giải đấu sẽ là sân chơi giúp các sinh viên có đam mê bóng chuyền thi đấu giao lưu, học hỏi, góp phần vào việc học văn hóa tốt hơn, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và chơi tốt ít nhất 1 môn thể thao trong sinh viên; cũng như phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những hạt nhân bóng chuyền tài năng cho các giải toàn quốc và quốc tế.

Bóng chuyền là môn thể thao khá phổ biển trong môi trường thể thao học đường tại TP.HCM, đặc biệt là các trường đại học. Dù vậy, tại TP.HCM hằng năm không có nhiều sân chơi dành cho sinh viên. Chính vì thế, Giải bóng chuyền trường Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng 2019 có thể xem là giải đấu kết nối đam mê bóng chuyền của sinh viên TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc và thi đấu:

bc1.jpgĐại diện đơn vị tài trợ và các lãnh đội đến tham dự khai mạc.

bc2.jpgThS. Phạm Thanh Anh Khoa- Trợ lý trưởng Khoa Khoa học thể thao phát biểu khai mạc

bc3.jpg17 đội bóng chuyền nam nữ từ các trường ĐH&CĐ đến tham dự

bc4.jpgĐại biện BTC trao quà cho đơn vị tài trợ.

bc5.jpgĐại diện BTC và nhà tài trợ trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự.

bc6.jpg

bc7.jpgCác đội thi đấu sau khai mạc

Theo PV Nam Chung- Báo Thể thao TPHCM.