Giáo dục thể chất

Chương trình giáo dục thể chất Trường Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng dựa trên quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo ( 150 tiết) và trên cơ sở lựa chọn các môn thể thao quan trọng, thể thao thiết yếu; và sau đó là các môn thể thao phổ biến, có tính sở thích của sinh viên (từ kết quả khảo sát những môn thể thao sinh được viên yêu thích và muốn tập luyện nhất). Chương trình đã đưa ra 14 môn thể thao để các bạn sinh viên có thể tự chọn và gồm có 3 học phần:

Giáo dục thể chất Bơi lợi (45 tiết): Đây là môn học thiết yếu nhất và bắt buộc đối với toàn thể sinh viên trong nhà trường. Để hoàn thành môn học này, sinh viên vừa phải có những kiến thức thiết yếu về bơi, các trường hợp cứu đuối, biện pháp phòng tránh đuối nước, vừa phải bơi 100m và đứng nước 1 phút 30 giây (đối với nam), bơi 50m và đứng nước 1 phút (đối với nữ).

1
Giảng viên tập trung giảng dạy lý thuyết trước khi xuống thực hành

  

2
Sinh viên tập kỹ thuật động tác đạp chân ếch với các dụng cụ 

Giáo dục thể chất 1 (45 tiết): Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong các môn thể thao sau đây: Aerobic- Thể dục nhịp điệu, Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Gym- thể dục thể hình, Tennis, Taekwondo.

7
Một buổi học GDTC Taekwondo
2
Sinh viên tập loop cầu dưới sự hỗ trợ của giảng viên
3
Sinh viên tập luyện trong giờ học môn Tennis

Giáo dục thể chất 2 (60 tiết): Sinh viên chọn 1 trong các môn thể thao Võ cổ truyền, Vovinam, Cờ vua vận động, Karatedo, Bóng bàn, Bóng rổ.

1
Giờ học GDTC 2 môn Bóng bàn
2
TS. Phạm Đình Quý hướng dẫn bài quyền môn Karatedo
3
Sinh viên tập luyện chuyền bóng và 2 bước lên rổ trong giờ học môn Bóng rổ