Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu tiên Vô địch bóng rổ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh.

- Giải bóng rổ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) do Sở văn hóa, thể thao TPHCM và Liên đoàn bóng rổ sinh viên TPHCM tổ chức là hoạt động thể thao định kỳ hằng năm; được hình thành để phát triển phong trào rèn luyện thể thao và thể chất trong sinh viên TPHCM nói riêng, cũng như xây dựng, tìm kiếm tài năng bóng rổ trong lực lượng thanh niên thành phố nói chung.

- Giải đấu năm nay có 05 bảng đấu ở nội dung dành cho nam và 01 bảng đấu dành cho nữ; thi đấu vòng tròn và tính điểm để chọn ra 2 đội nhất mỗi bảng đấu loại trực tiếp. Xuất sắc vượt qua 25 đội bóng đến từ 22 trường đại học tại TPHCM. Đặc biệt trong trận chung kết, chiến thắng 66-62 trước Đại học Sư phạm TDTT được cộng đồng bóng rổ đánh giá là một thành tích lịch sử khi sau 7 năm thì cuối cùng đã có đội bóng rước chiếc cúp ra khỏi sân của đối phương. Đây là một chiến công hiển hách của các chàng trai vàng Tôn Đức Thắng đã lập được nhờ tinh thần đoàn kết, kỉ luật, sự mong mỏi khẳng định bản thân của từng cá nhân, và trên hết là sự huấn luyện khoa học cùng sự chỉ đạo chiến thuật đúng đắn của HLV. Lê Trần Minh Nghĩa, Giảng viên Khoa Khoa học thể thao.

- Đội tuyển bóng rổ nam Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã đoạt Giải vô địch. Đây là lần đầu tiên Đội bóng rổ TDTU đoạt Giải vô định sau 6 năm liên tiếp vị trí này thuộc về Đại học sư phạm thể dục thể thao TPHCM. Sinh viên Nguyễn Hoàng Tuấn, Khoa khoa học thể thao, TDTU đoạt Giải cầu thủ xuất sắc nhất. Ngoài ra, Đội tuyển bóng rổ nữ TDTU cũng đã đạt Giải ba chung cuộc Giải bóng rổ sinh viên TPHCM 2018.

- Thành tích của Đội bóng rổ nam, nữ TDTU đã mang đến sự phấn khởi vào đầu năm 2018 cho phong trào thể thao sinh viên; tiếp tục khích lệ tinh thần tập luyện và đặt những mục tiêu, thành tích cao hơn ở tất cả 16 bộ môn thể thao mà sinh viên TDTU đang được huấn luyện tại Trường.

Một số hình ảnh của đội bóng rổ nam nữ TDTU:

Bóng rổ toàn thành
Đội tuyển bóng rổ nam TDTU, Đương kim vô địch Giải bóng rổ sinh viên TPHCM 2018
bóng rổ sinh viên
Đội tuyển bóng rổ nữ TDTU: Giải ba bóng rổ sinh viên TPHCM 2018
Bóng rổ toàn thành
Sinh viên Nguyễn Hoàng Tuấn (bên phải): Giải Cầu thủ xuất sắc nhất
Bóng rổ toàn thành
Thày trò TDTU phấn khởi với thành tích Bóng rổ đầu năm 2018